Tổ chức tiệc sinh nhật,thôi nôi

CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC SINH NHẬT THÔI NÔI?

Tổ chức một buổi tiệc sinh nhật như thế nào cho thật ấm cúng và chu đáo? Để buổi tiệc diễn ra thật tuyệt vời thì bạn phải có một chút kế hoạch. Bạn cần sắp đặt một vài chi tiết cơ bản về kiểu tiệc sinh nhật mà bạn muốn tổ chức và lưu ý xem vị khách đặc biệt của buổi tiệc thích gì. Hãy cùng chúng tôi thực hiện những bước như sau:

1 Chọn một chủ đề cho buổi tiệc.

Suy nghĩ xem nhân vật chính thích gì và lấy đó làm chủ đề của buổi tiệc. Nếu bạn tổ chức sinh nhật cho trẻ nhỏ, chủ đề có thể là món đồ chơi hoặc câu chuyện yêu thích của bé. Đối với người lớn hơn, bạn hãy chọn chủ đề dựa trên sở thích hoặc những điều mà họ quan tâm. Ví dụ, buổi tiệc sinh nhật có thể lấy chủ đề từ một bộ phim yêu thích của người đó. Bạn có thể hướng dẫn khách dự tiệc ăn mặc như các nhân vật trong phim.[1]

  • Nhớ rằng bạn cũng cần phải chuẩn bị thức ăn, đồ trang trí và các hoạt động xoay quanh chủ đề. Như vậy, nếu muốn tổ chức một buổi tiệc kiểu Hawaii, bạn nên chọn địa điểm là bãi biển hoặc trang trí theo phong cách nhiệt đới. Phục vụ cocktail hương vị nhiệt đới và phân phát các vòng hoa choàng cổ cho khách dự tiệc.

2 Chọn địa điểm của buổi tiệc.

Bạn có thể tổ chức tiệc gần như ở bất cứ đâu. Chọn địa điểm có đủ không gian cho tất cả các khách mời. Nếu dự định tổ chức một buổi tiệc bất ngờ hoành tráng, có lẽ bạn cần thuê hội trường. Nhưng nếu buổi tiệc chỉ có khoảng một chục người tham dự, bạn có thể dễ dàng đặt chỗ ở một nhà hàng ấm cúng.[2]

  • Ví dụ, bạn có thể tổ chức tiệc ở ngay nhà của nhân vật chính, tại nơi ở của bạn, tại nhà hàng, công viên hoặc bất cứ nơi nào bạn nghĩ là họ không ngờ đến.
  • Nếu định thuê địa điểm tổ chức tiệc, bạn hãy tìm hiểu về hệ thống âm thanh ở đó và hỏi xem quy định của họ về thức ăn và trang trí như thế nào.

3 Chọn ngày và giờ tố chức tiệc.

Mặc dù có thể làm đúng ngày sinh nhật của nhân vật chính. Nhưng bạn còn có thể khiến họ bất ngờ hơn nữa bằng cách tổ chức tiệc trước một hoặc hai ngày. Bạn cần chọn ngày và giờ sao cho thuận tiện đối với phần đông khách dự tiệc, và tất nhiên là nhân vật chính cũng không mắc bận.

  • Thử hỏi nhân vật chính có muốn đi chơi với bạn vào ngày bạn dự định làm tiệc không. Nếu họ nói là đã có kế hoạch khác, bạn sẽ phải thay đổi thời gian tổ chức tiệc.
  • Tránh tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ sau ngày sinh nhật của người đó. Bằng không có thể họ sẽ nghĩ là bạn quên mất ngày quan trọng của họ.

4 Chuẩn bị đồ ăn thức uống.

Thường thì các buổi tiệc sinh nhật đều phục vụ ăn uống. Nếu làm sinh nhật cho trẻ nhỏ, bạn có thể chọn các món ăn thông thường dành cho tiệc sinh nhật (nước trái cây, bánh quy, bánh cupcake). Nếu là tiệc sinh nhật cho người lớn, bạn nên phục vụ những món ăn dễ chuẩn bị và dễ ăn. Nếu không muốn mất thời gian nấu nướng, bạn có thể cân nhắc đặt thức ăn hoặc làm tại nhà hàng.

  • Chọn đồ ăn phù hợp với thời gian tố chức tiệc. Ví dụ, nếu định làm tiệc sinh nhật bất ngờ cho ai đó ngay sau khi tan sở trong những ngày làm việc, bạn nên chuẩn bị một bữa ăn hoàn chỉnh. Nhưng nếu tiệc diễn ra vào chiều cuối tuần, bạn có thể phục vụ thức uống và đồ ăn nhẹ.

5 Lên danh sách khách mời.

Quyết định số lượng khách tham dự tiệc và lưu ý về cá tính của nhân vật chính. Nếu họ là người hướng nội, có thể tạo bất ngờ nho nhỏ với gia đình, bạn bè thân thiết. Nếu họ là người thích đông vui và trò chuyện, bạn có thể mời nhiều người đến dự tiệc.

  • Bạn có thể nhờ một người nữa giúp bạn lên kế hoạch và tạo sự ngạc nhiên. Nhất là người đó cũng thích thú với ý tưởng của buổi tiệc.

6 Mời khách dự tiệc.

Khi đã lên danh sách khách mời, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện để mời khách. Tránh gửi thư mời bằng giấy để nhân vật chính không bắt gặp thư mời và phát hiện ra. Nhớ nói rõ với các khách mời rằng đây là buổi tiệc bất ngờ.

  • Nghĩ xem bạn có nên kêu gọi khách dự tiệc đem quà đến hoặc góp thức ăn đồ uống không.

Sau cùng,hãy để chúng tôi cùng đồng hành tổ chức tiệc sinh nhật thôi nôi cùng quý khách:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức,cùng với đội ngũ team trên lĩnh vực trang trí,nấu tiệc,phông rạp bàn ghế,âm thanh ánh sáng sân khấu… chúng tôi sẽ giúp buổi tiệc sinh nhật,thôi nôi của quý khách hoàn hảo nhất có thể!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984482021